Daily Use Tamil Words with Hindi Meaning: आपका हमारी वेबसाइट Skillsh.in में आपका स्वागत है अगर आप रोजाना बोलने वाले शब्द Tamil मे या Daily Use Tamil Words with Hindi Meaning, Daily Use Tamil Words in hindi ढूंढ रहे हैं तो आप बिल्कुल सही जगह पर आए हुए हैं आपको इस आर्टिकल में Daily Use Tamil Words with Hindi Meaning मिल जाएंगे।
Daily Use Tamil Words with Hindi Meaning

வணக்கம் (नमस्ते) – Vaṇakkam
நன்றி (धन्यवाद) – Nanri
அன்பு (प्रेम) – Anpu
மனைவி (पत्नी) – Manaivi
குழந்தை (बच्चा)- Kulantai
தந்தை (पिता)- Appa
தாயார் (माता)- Amma
சகோதரர் (भाई)- Cakotaran
சகோதரி (बहन)- Cakotari
நண்பன் (दोस्त)- Nanpar
உணவு (खाना)- Cappatu
தண்ணீர் (पानी)- Tannir
புத்தகம் (किताब)- Nul
நூலகம் (पुस्तकालय)- Nulakam
காலம் (समय)- Neram
மழை (बारिश)- Malai
சூரியன் (सूर्य)- Curiyan
நிலா (चाँद)- Nila
காற்று (हवा)- Karru
நதிநீர் (नदी)- Nati
கடல் (समुद्र)- Katal
மலை (पहाड़)- Malai
மண் (मिट्टी)- Man
பூமி (पृथ्वी)- Pumi
வீடு (घर)- Vitu
பள்ளி (स्कूल)- Palli
கல்லூரி (कॉलेज)- Kalluri
நகரம் (शहर)- Nakaram
பாடல் (गाना)- Patal
இசை (संगीत)- Icai
தூக்கம் (नींद)- Tunku
கடிகாரம் (घड़ी)- Pārkkavum
ஆசிரியர் (शिक्षक)- Āciriyar
மருத்துவர் (डॉक्टर)- Taktar
விழி (आँख)- kan
மூக்கு (नाक)- Mukku
வாய் (मुँह)- Vay
காது (कान)- Katu
நகம் (नाखून)- Nakaṅkaḷ
நாக்கு (जीभ)- Nākku
கை (हाथ)- Kai
கால் (पैर)- Aṭi
நீர் (जल)- Taṇṇīr
அகம் (अंदर)- Uḷḷē
புறம் (बाहर)-Veḷiyē
முன்னால் (आगे)- Muṉṉōkki
பின்னால் (पीछे)- piṉṉōkki
மேல் (ऊपर)- mēl
கீழ் (नीचे)- kīḻ
குடும்பம் (परिवार)- Kuṭumpam
அழகு (सुंदरता)- Aḻaku
பழம் (फल)- Paḻam
காய் (सब्जी)- Kāykaṟi
மாமிசம் (मांस)- Iṟaicci
பால் (दूध)- Pāl
அரிசி (चावल)- Arici
பருப்பு (दाल)- Paruppu
சிலந்தி (मकड़ी)- Cilanti
பூச்சி (कीड़ा)- Puḻu
மரம் (पेड़)- Maram
பூ (फूल)- Pū
வீடு (घर)- Vīṭu
காரு (कार)- Kār
பஸ் (बस)- Pēruntu
வண்டி (वाहन)- Vākaṉam
சாலை (सड़क)- Cālai
பாதை (रास्ता)- Vaḻi
நடை (चलना)- Naṭaipayiṟci
ஓடுதல் (दौड़ना)- Ōṭu
மகிழ்ச்சி (खुशी)- Makiḻcci
துக்கம் (दुख)- Cōkam
ஆசை (इच्छा)- Ācai
பயம் (भय)- Payam
கோபம் (गुस्सा)- Kōpam
அச்சம் (डर)- Payam
நம்பிக்கை (विश्वास)- Nampikkai
அமைதி (शांति)- Amaiti
புத்தி (बुद्धि)- Uḷavuttuṟai
நடத்தை (आचरण)- Naṭattai
சொல் (शब्द)- Col
பேச்சு (बातचीत)- Uraiyāṭal
கதை (कहानी)- Katai
கவிதை (कविता)- Kavitai
சிற்றின்பம் (आनंद)- Iṉpam
உயிர் (जीवन)- Vāḻkkai
மரணம் (मृत्यु)- Iṟappu
இயற்கை (प्रकृति)- Iyaṟkai
பணி (काम)- Vēlai
விளையாட்டு (खेल)- Viḷaiyāṭṭu
படிப்பு (पढ़ाई)- Āyvukaḷ
பாரதி (कवि)- Kaviñar
அறிவு (ज्ञान)- Aṟivu
புகழ் (प्रशंसा)- Pārāṭṭu
மகிழ்ச்சி (खुशी)- Makiḻcci
உண்மை (सत्य)- Uṇmai
உண்மை (सच्चाई)- Uṇmai
பேச்சு (वार्तालाप)- Uraiyāṭalkaḷ
நகரம் (नगर)- Nakaram
குடும்பம் (परिवार)- Kuṭumpam
மருத்துவர் (चिकित्सक)- Maruttuvar
அமைதி (शांति)- Amaiti
இரவு (रात)- Iravu
பகல் (दिन)- Nāḷ
நட்பு (दोस्ती)- Naṭpu
குழு (समूह)- Kuḻu
சிறிய (छोटा)- Ciṟiya
பெரிய (बड़ा)- Periya
சரி (सही)- Cari
தவறு (गलत)- Tavaṟu
புதிய (नया)- Putiyatu
பழைய (पुराना)- Paḻaiyatu
உதவி (मदद)- Utavi
கல்வி (शिक्षा)- Kalvi
விண்மீன் (तारा)- Naṭcattiram
வானம் (आकाश)- Vāṉam
கற்றல் (सीखना)- Aṟiya
பொருள் (वस्तु)- Poruḷ
மொழி (भाषा)- Moḻi
புரிந்து கொள்ள (समझना)- Purintu
முயற்சி (प्रयास)- Muyaṟci
நீளம் (लंबाई)- Nīḷam
அகலம் (चौड़ाई)- Akalam
அழகு (सौंदर्य)- Aḻaku
வகை (प्रकार)- Vakai
உலகம் (दुनिया)- Ulakam
தரையில் (धरती)- Pūmi
வானவில் (इंद्रधनुष)- Vāṉavil
நினைவகம் (स्मृति)- Niṉaivēntal
சாதனை (उपलब्धि)- Cātaṉai
நடந்து செல்லுதல் (पैदल चलना)- Naṭappataṟkku
நடிகர் (अभिनेता)- Naṭikar
படம் (चित्र)- Paṭam
கனவு (सपना)- Kaṉavu
தோழி (मित्रा)- Mitrā
பயணம் (यात्रा)- Payaṇam
விலங்கு (जानवर)- Vilaṅku
பறவை (पक्षी)-
மீன் (मछली)-
அரசி (रानी)-
அரசன் (राजा)-
விளக்கு (दीपक)-
புகழ் (यश)-
பாடம் (पाठ)-
வினா (प्रश्न)-
பதில் (उत्तर)-
நன்றி (आभार)-
பகிர்ந்து கொள் (साझा करना)-
பள்ளிக்கூடம் (विद्यालय)-
நண்பர்கள் (मित्रगण)-
அழைப்பு (आमंत्रण)
குழந்தைகள் (बच्चे)
மரம் (वृक्ष)
கிளை (डाल)
பழம் (फल)
நெய் (घी)
தயிர் (दही)
எண்ணெய் (तेल)
உப்பு (नमक)
மிளகு (मिर्च)
தீ (आग)
நிலை (स्थिति)
சாதாரணம் (साधारण)வித்தியாசம் (अंतर)
காற்று (वायु)
அலை (लहर)
நகர்வு (गति)
தோழமை (मैत्री)
தொடர் (क्रम)
நேரம் (समय)
செயல் (कार्य)
அறிய (जानना)
சிறப்பு (विशेषता)
இடம் (स्थान)
கொண்டு (लाना)
தொலைபேசி (दूरभाष)
அரசு (सरकार)
பொது (सार्वजनिक)
தெரு (सड़क)
கடை (दुकान)
நிலவியல் (भौगोलिक)
பழமை (प्राचीनता)
தலைப்பு (शीर्षक)
முன்னேற்றம் (प्रगति)
செய்தி (समाचार)
கட்டிடம் (इमारत)
தகவல் (सूचना)
வெற்றி (जीत)
அனைத்து (सभी)
துணை (सहयोग)
விடுமுறை (अवकाश)
ஆரோக்கியம் (स्वास्थ्य)
விளக்கம் (व्याख्या)
பற்றி (के बारे में)
ஆழ்மனம் (आत्मा)
அறிவு (ज्ञान)